Trị tăng huyết áp, phải dùng thuốc tây, đúng hay sai?

99% nghĩ phải dùng thuốc tây trị tăng huyết áp: sai mà cứ tưởng đúng

Đăng lúc: 13/03/2018 - 09:46

Hầu hết các bệnh nhân tăng huyết áp hiện nay đều cho rằng phải dùng thuốc tây điều trị mới hiệu quả. Tuy nhiên, khi dùng thuốc họ đều gặp chung một tình trạng: mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ. Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là từ đâu? thuốc tây có phải là phương pháp tốt nhất trong điều trị tăng huyết áp?

1. Dùng thuốc tây trị tăng huyết áp chỉ đạt 50% mục tiêu

Sở dĩ thuốc tây không phải là cách trị bệnh tốt nhất là do hai nguyên nhân: Tác dụng phụ ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh và phương pháp này chỉ có tác động 1 chiều trong quá trình điều trị.

1.1.Thuốc tây gây nên những "tác dụng phụ" kinh hoàng

Để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, người bệnh cần sử dụng kết hợp nhiều nhóm thuốc khác nhau do mỗi nhóm chỉ có tác dụng một phần làm hạ áp. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bệnh nhân phải chịu những tác dụng phụ khác nhau của các nhóm thuốc. Nói về vấn đề này, TS. BS Vũ Thị Khánh Vân - trưởng khoa A9 Viện Y học cổ truyền Quân đội chia sẻ: "Việc chỉ sử dụng đơn thuần thuốc tây để trị bệnh khiến bệnh nhân chịu ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc: gây tụt huyết áp nhanh, choáng váng, ngất và khiến người sử dụng bị rối loạn giấc ngủ.”

Nhóm thuốc lợi tiểu: nhóm này gây nên tình trạng cương cứng ở một số nam giới. Ngoài ra còn gây chuột rút ở chân, yếu hoặc mệt mỏi.

-  Nhóm thuốc chẹn Beta: Triệu chứng giống hen suyễn, bàn tay và bàn chân lạnh, trầm cảm, mất ngủ và khó ngủ.

- Thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACE) gây ra tình trạng ho khan mà không hết. Đã có nhiều trường hợp phải uống "oan" rất nhiều kháng sinh, thuốc ho vì cứ ngỡ bị ho do viêm họng. Không chỉ vậy, nhóm này còn gây phát ban da và mất hương vị là hai tác dụng phụ khác của thuốc ức chế men chuyển ACE.

Người tăng huyết áp dùng thuốc tây thường xuyên bị mệt mỏi 

Người tăng huyết áp dùng thuốc tây thường xuyên bị mệt mỏi

- Nhóm thuốc chẹn Alpha gây chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi khi đứng lên đột ngột hoặc thức dậy vào buổi sáng (do hạ huyết áp tư thế). Đây cũng là nguyên nhân khiến nhịp tim nhanh.

- Thuốc chẹn Alpha – Beta: có thể gây tụt huyết áp khi đứng lên đột ngột hoặc lúc thức dậy vào buổi sáng. Điều này có thể gây chóng mặt, choáng váng hoặc dễ ngã.

- Thuốc giãn mạch: Mọc tóc quá mức, giữ nước, đau đầu, nhịp tim không đều hoặc rất nhanh (đánh trống ngực), đau và sưng khớp, sưng quanh mắt.

Những tác dụng phụ này của thuốc gây không ít khó khăn trong cuộc sống của người bệnh.

1.1.Thuốc trị tăng huyết áp chỉ có tác dụng 1 chiều

Bên cạnh tác dụng phụ, thuốc tây chưa phải phương pháp trị bệnh toàn diện là bởi thuốc chỉ có tác động 1 chiều trong điều trị.

Điều này có nghĩa là khi sử dụng thuốc, huyết áp hạ; khi vận động, huyết áp cần tăng lên để đưa oxy đến các bộ phận, thuốc lại khó có thể đưa huyết áp tăng lên mức cần thiết. Đây cũng là nguyên nhân khiến người tăng huyết áp khi dùng thuốc tây gặp khó khăn khi tham gia các hoạt động thể thao như đi bộ, chạy bộ... nâng cao sức khỏe hay thậm chí là các hoạt động thường ngày.

 Tác động 1 chiều của thuốc tây khiến người bệnh khó tham gia các hoạt động thể chất

Tác động 1 chiều của thuốc tây khiến người bệnh khó tham gia các hoạt động thể chất

Do vậy, thuốc tây cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc điều trị của các bệnh nhân chưa được toàn diện.

Vậy đâu là phương pháp trị tăng huyết áp TOÀN DIỆN và KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ?

Xem ngay: Định Áp Vương – sản phẩm thảo dược số 1 từ cần tây cho người tăng huyết áp

2. Định Áp Vương – Giải pháp ‘số 1’ cho người tăng huyết áp

Được chiết xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên mà điển hình là “cần tây”, Định Áp Vương được đánh giá là phương pháp mới giúp trị tăng huyết áp toàn diện.

Cần tây trong Định Áp Vương có tác dụng hạ áp thông qua tác dụng làm chậm nhịp tim và giãn mạch; hạ huyết áp tâm thu và tâm trương. Đặc biệt, chiết xuất cần tây không ảnh hưởng đến nhịp tim người bình thường.

Thêm vào đó, Định Áp Vương tác dụng theo cơ chế 2 chiều: khi cơ thể nghỉ, huyết áp giảm; khi cơ thể hoạt động, huyết áp tăng do đó giúp người bệnh tránh được tác dụng phụ lớn nhất của thuốc tây: Gây tụt huyết áp nhanh. Định Áp Vương không gây mệt mỏi, không làm suy yếu cơ thể; tăng cường sức khỏe toàn trạng cho cơ thể; đồng thời giảm triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tăng huyết áp.

Không chỉ có vậy, do được chiết xuất 100% từ các thành phần thiên nhiên, Định Áp Vương không gây tác dụng phụ và có thể sử dụng lâu dài.

"Để điều trị tăng huyết áp hiệu quả, người bệnh nên sử dụng kết hợp thuốc Tây với Định Áp Vương với thành phần thảo dược sẽ giúp điều hòa chức năng của tạng phủ giúp ổn định huyết áp, từ đó việc điều trị bệnh sẽ toàn diện và đạt được hiệu quả tốt hơn". TS. BS Vũ Thị Khánh Vân chia sẻ.

Xem thêm chia sẻ của chuyên gia tại đây. 

Thùy Dung 

Sản phẩm này không phải thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO