Tăng huyết áp có thể gây tổn thương mắt của bạn

Cảnh báo: Tăng huyết áp không điều trị đúng cách sẽ khiến bạn mù lòa

Đăng lúc: 17/10/2017 - 13:49

Ngày nay, ai cũng biết rằng tăng huyết áp có liên quan rõ rệt với các bệnh tim mạch (nhồi máu cơ tim, suy tim), tổn thương ở não, thận, mạch máu và mắt). Trong đó, các biến chứng ở mắt do tăng huyết áp gây ra bao gồm: tổn thương ở võng mạc, hắc mạc và thị thần kinh.

Nguy hiểm với những biến chứng lên mắt do tăng huyết áp gây ra

Tăng huyết áp sẽ làm cho người bệnh sẽ có thể mắc thêm một số bệnh khác ở võng mạc như: tắc động mạch trung tâm, động mạch nhánh võng mạc, tắc tĩnh mạch trung tâm, tĩnh mạch nhánh võng mạc, phình động mạch võng mạc...

Những biến chứng này sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm hơn ở võng mạc như: xuất huyết pha lê thể và màng trên võng mạc.

Huyết áp tăng cao kéo dài hoặc huyết áp đột ngột tăng cao gây tổn thương hệ thống mạch máu ở võng mạc. Điều này sẽ làm các thành phần của máu thoát ra khỏi mạch máu. Xuất huyết, dịch thoát ra trên võng mạc gây phù võng mạc, lipid thoát ra trên võng mạc tạo thành xuất tiết.

Đồng thời, mạch máu co lại cũng sẽ gây thiếu máu ở võng mạc, thần kinh thị giác. Tất cả những tổn thương này dẫn đến mờ mắt. Đáng nói hơn, những dấu hiệu nguy hiểm đó chỉ được bác sĩ phát hiện được bằng cách soi đáy mắt.

 

Hãy chú ý kiểm soát huyết áp để bảo vệ đôi mắt của chính mình

Nếu như chỉ tăng huyết áp vừa phải, thường không có triệu chứng rõ rệt ở mắt, chỉ ở trường hợp tăng huyết áp ác tính (huyết áp >200/140mmHg) mới có triệu chứng như mờ mắt, nhức đầu, bệnh nhân sợ ánh sáng. Người trẻ thường không biết mình bị tăng huyết áp, do đó khi có những triệu chứng này, họ không hề nghĩ là do biến chứng của tăng huyết áp. Thông thường, họ chỉ cảm thấy những triệu chứng không rõ ràng như thở đứt quãng, đau ngực, khó thở khi vận động, ban đêm và cả khi hồi hộp cũng khó thở.

Các giai đoạn tăng huyết áp và tổn thương ở mắt

Biến chứng võng mạc do tăng huyết áp thể hiện ở nhiều giai đoạn khác nhau. Bệnh nhân chỉ cảm thấy triệu chứng khi đã bị quá nặng, còn ở giai đoạn nhẹ hơn, bệnh chỉ có thể được phát hiện bằng cách soi đáy mắt. 4 giai đoạn tăng huyết áp gây tổn thương mắt bạn cần biết đó là:

Giai đoạn 1: Bệnh nhân bị tăng huyết áp kéo dài, không có triệu chứng gì rõ rệt, các cơ quan như thận, tim chưa bị ảnh hưởng. Khám đáy mắt chỉ thấy có động mạch co nhỏ.

Giai đoạn 2: Huyết áp cao hơn, chức năng tim thận vẫn tốt. Ngoài dấu hiệu động mạch võng mạc co nhỏ, xuất hiện thêm dấu hiệu bắt chéo động tĩnh mạch, điều này chỉ bác sĩ kiểm tra mới phân biệt được.

Giai đoạn 3: Huyết áp khá cao và kéo dài, tim và thận đã bị suy giảm khá nặng, bệnh nhân bị khó thở khi gắng sức. Ở giai đoạn này, đã có tổn thương ở não, tim, võng mạc và suy thận. Soi đáy mắt sẽ có thêm xuất huyết, xuất tiết ở võng mạc.

Giai đoạn 4: Giai đoạn này được xem là tăng huyết áp ác tính, huyết áp rất cao đi kèm với tổn thương nặng ở não, tim, thận và võng mạc. Khi soi đáy mắt, ngoài các dấu hiệu của giai đoạn 3, sẽ có thêm phù gai thị.

Các tổn thương ở võng mạc càng ở giai đoạn nặng thì nguy cơ bị tai biến mạch máu não, bệnh mạch vành, tử vong càng cao.

Nếu tăng huyết áp được kiểm soát tốt thì tổn thương ở võng mạc sẽ hồi phục. Tuy nhiên, một số bệnh nhân bị tổn thương võng mạc giai đoạn 4 sẽ bị tổn thương vĩnh viễn ở thần kinh thị giác và hoàng điểm.

Ở người đã bị bệnh võng mạc do đái tháo đường, tăng huyết áp sẽ làm bệnh tiến triển nặng hơn. Phù gai thị kéo dài sẽ làm teo thần kinh thị giác, do đó làm mắt mờ đi rất nhiều.

Biến chứng võng mạc do tăng huyết áp có thể để lại những tổn thương trầm trọng gây suy giảm thị lực nặng và không thể hồi phục.

Cách giúp bạn điều trị, phòng ngừa biến chứng ở mắt do tăng huyết áp tốt nhất có thể làm là cần phải kiểm soát tốt huyết áp.

Kiểm soát tốt huyết áp của bạn bằng sản phẩm thảo dược

Để an tâm về chứng bệnh tăng huyết áp, cũng như đề phòng nguy cơ bị tổn thương võng mạc, làm nguy hiểm tới đôi mắt, cửa sổ tâm hồn của bạn, hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương. Sản phẩm này có thành phần chính là cần tây giúp điều hòa khí huyết, bổ thần kinh, điều trị tăng huyết áp rất hiệu quả. Ngoài ra, trong Định Áp Vương còn chứa một số vị thuốc quý khác như: cao tỏi, cao lá dâu tằm, cao hoàng bá… nên giúp giảm sức cản động mạch ngoại vi và giảm cung lượng tim, từ đó, giúp ổn định huyết áp. Đây cũng là một giải pháp toàn diện giúp bạn kiểm soát huyết áp tại nhà an toàn, hiệu quả.

Định Áp Vương giúp hỗ trợ điều trị và hạn chế biến chứng của tăng huyết áp


 TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN NGAY ĐỊNH ÁP VƯƠNG ĐỂ ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP, NGĂN NGỪA BIẾN CHỨNG CỦA TĂNG HUYẾT ÁP?

     1. Thành phần từ 100% thiên nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài.

     2. Sản phẩm thảo dược nhưng tác dụng nhanh, hiệu quả có thể thấy ngay sau 1-2 tuần và bạn có thể không cần dùng thuốc tây chỉ sau 1 tháng sử dụng Định Áp Vương.

     3. Sản phẩm đầu tiên trên thị trường chứa thành phần chính từ Cần Tây – vị thuốc được sử dụng trong dân gian từ rất lâu đời giúp điều trị tăng huyết áp, được bào chế theo công nghệ hiện đại rất tiện dụng, đặc biệt với những bệnh cần thường xuyên sử dụng thuốc như tăng huyết áp. 

     4. Là sản phẩm thảo dược có cơ chế tác dụng lên tình trạng tăng huyết áp một cách toàn diện, nên cho kết quả nhanh chóng: Giảm cung lượng tim, giảm sức cản ngoại vi, giãn mạch, giảm thể tích tuần hoàn, an thần kinh, giúp thông thoáng lòng mạch. Ngoài ra Định Áp Vương còn giúp cơ thể tăng tiêu hủy đường và lipid tại các mô, điều này vừa giúp tạo năng lượng cho cơ thể, vừa giúp giảm lipid đường trong máu, làm cho cơ thể hết cảm giác mệt mỏi, rất tốt cho những người mắc kèm theo bệnh rối loạn đường huyết, rối loạn lipid máu.

     5. Tác dụng theo cơ chế 2 chiều giúp điều hòa, ổn định huyết áp theo hoạt động của cơ thể, tránh được một trong những tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc tăng huyết áp là gây tụt huyết áp.

     6. Huyết áp cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể: Cơ thể nghỉ ngơi thì huyết áp giảm, khi hoạt động thì huyết áp tăng. Các thuốc điều trị huyết áp chỉ có tác dụng 1 chiều, nên trong thời gian sử dụng thuốc, huyết áp hạ xuống và khi cơ thể cần hoạt động thì huyết áp khó có thể điều chỉnh lên mức cần thiết, dẫn đến hoạt động cơ bắp yếu, suy giảm sinh lý, người mệt mỏi. Nhưng khi sử dụng Định Áp Vương, người bệnh không bị các tác dụng phụ này vì Định Áp Vương có khả năng điều hòa huyết áp, không gây mệt mỏi, không làm suy yếu cơ thể, không làm giảm sinh lý; tăng cường sức khỏe toàn trạng cho cơ thể. Giảm triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng của tăng huyết áp.

 


Thường xuyên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương mỗi ngày, bạn sẽ không còn nỗi lo về bệnh tăng huyết áp và biến chứng lên võng mạc do nó gây ra!

Anh Thọ


* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO