Hướng dẫn điều trị TĂNG HUYẾT ÁP tại nhà nhờ kết hợp dùng Định Áp Vương

Hướng dẫn điều trị TĂNG HUYẾT ÁP tại nhà nhờ kết hợp dùng Định Áp Vương

Tăng huyết áp được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” bởi nó không biểu hiện triệu chứng cụ thể. Tuân thủ hướng dẫn điều trị tăng huyết áp, từ dùng thuốc cho đến không dùng thuốc, kết hợp sử dụng Định Áp Vương là cách giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Hãy cùng xem tư vấn của chuyên gia trong bài viết này!

Tăng huyết áp và những điều cần biết

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khi chỉ số huyết áp ≤ 120/80mmHg được xem là mức tối ưu. Trong đó, 120 gọi là số huyết áp tối đa (biểu hiện sức bóp của tim), 80 là số huyết áp tối thiểu (biểu hiện sức cản của thành mạch máu). Tăng huyết áp được chia thành: 

- Nguyên phát (chưa rõ nguyên nhân): Chịu tác động của một số yếu tố như hút thuốc lá, rối loạn chuyển hóa lipid, đái tháo đường, người trên 60 tuổi, nữ giới đã mãn kinh, nghiện rượu, bia, béo phì, ít hoạt động thể chất,…).

- Thứ phát: Là hệ quả củaviêm cầu thận cấp và mạn tính, suy thận, thận đa nang, ứ nước bể thận, u tăng tiết renin, hội chứng Conn, hội chứng Cushing, phì đại tuyến thượng thận bẩm sinh, u tủy thượng thận, bệnh tim mạch, nhiễm độc thai nghén, nhiễm toan hô hấp, dùng một số loại thuốc,…

Tăng huyết áp để lại biến chứng nguy hiểm nếu không kiểm soát kịp thời

Tăng huyết áp để lại biến chứng nguy hiểm nếu không kiểm soát kịp thời

Tăng huyết áp có 3 cấp độ:

– Tăng huyết áp độ 1: Trị số huyết áp tối đa từ 140 – 159 mmHg hoặc chỉ số huyết áp tối thiểu từ 90 – 99 mmHg.

– Tăng huyết áp độ 2: Huyết áp tối đa từ 160 – 179 mmHg hoặc chỉ số huyết áp tối thiểu từ 100 – 109 mmHg.

– Tăng huyết áp độ 3: Huyết áp tối đa từ 180 mmHg trở lên hoặc huyết áp tối thiểu từ 110 mmHg trở lên. 

Đối với người bị tăng huyết áp được điều trị tại nhà thì vấn đề khống chế huyết áp và theo dõi để kiểm soát các yếu tố làm tác động đến sức khoẻ là rất quan trọng. Những yếu tố đó bao gồm: Bệnh tim mạch, các yếu tố nguy cơ gây tổn thương nội tạng, đái tháo đường,... Khi càng có nhiều yếu tố nguy cơ thì khả năng bị tai biến do tăng huyết áp càng tăng lên.

>>> XEM THÊM: Tăng huyết áp vì uống quá nhiều nước tăng lực

Hướng dẫn điều trị tăng huyết áp

Theo các chuyên gia, để cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn cần tuân thủ hướng dẫn điều trị tăng huyết áp dựa trên những nguyên tắc sau: Uống thuốc theo đơn và áp dụng chế độ ăn uống thích hợp, đồng thời điều trị các bệnh kèm theo. Ngoài ra, hãy từ bỏ những thói quen xấu như uống rượu; Hút thuốc lào, thuốc lá; Sinh hoạt điều độ, ổn định, tránh trạng thái căng thẳng, xúc động, lo âu; Thường xuyên tập thể dục vừa sức ít nhất 45 phút mỗi ngày, 3 lần trong một tuần. PGS.TS Dương Trọng Hiếu sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn trong video sau:

tong dai tu van

Trong điều trị tăng huyết áp, việc dùng thuốc để khống chế huyết áp dưới mức 140/90mmHg là rất cần thiết. Người bị tăng huyết áp phải tuân thủ hướng dẫn của chuyên gia, tái khám đúng kỳ hẹn. Hiện nay, các chuyên gia thường chỉ định phối hợp nhiều loại thuốc hạ huyết áp với liều thấp có hiệu quả hơn là sử dụng một loại thuốc hạ huyết áp với liều cao. Các nhóm thuốc hạ huyết áp thường được sử dụng bao gồm: Nhóm thuốc lợi tiểu, nhóm thuốc chẹn kênh canxi, nhóm thuốc ức chế thụ thể beta, nhóm thuốc ức chế thụ thể alpha, nhóm thuốc ức chế men chuyển, nhóm thuốc ức chế thụ thể angiotensin II.

>>> XEM THÊM: Dấu hiệu tăng huyết áp và cách phòng ngừa

Những lưu ý khi theo dõi huyết áp tại nhà

Để điều trị tăng huyết áp hiệu quả, bạn cần tránh 3 sai lầm sau đây: Tự mua thuốc hạ huyết áp để uống; Chỉ uống thuốc khi huyết áp tăng cao và ngừng thuốc khi huyết áp về bình thường; Uống lâu dài với một đơn thuốc mà không kiểm tra lại để đánh giá diễn tiến của bệnh. Người bị tăng huyết áp nên:

– Có sổ theo dõi huyết áp: Trong sổ ghi số đo huyết áp, triệu chứng bất thường trong ngày, thuốc uống trong ngày. Người bị tăng huyết áp cần đưa sổ này cho bác sĩ điều trị mỗi lần tái khám.

– Cách dùng máy đo huyết áp điện tử tại nhà: Nên đo huyết áp 1 - 3 lần trong ngày, nên đo 2 lần liên tiếp cách nhau vài phút rồi lấy trung bình 2 lần đo. Trước khi đo huyết áp 30 phút, không được uống rượu, cà phê hay hút thuốc lá. Không nên đo huyết áp sau khi ăn hoặc khi mới ngủ dậy.

Nhiều người thành công khi kiểm soát huyết áp tại nhà

Nhiều người thành công khi kiểm soát huyết áp tại nhà

Trên thực tế, Bệnh viện đa khoa Hà Tây đã ứng dụng thành công đề tài "Quản lý và điều trị ngoại trú bệnh nhân tăng huyết áp" ở 3 nhóm: Hơn 60 tuổi, 46 - 60 tuổi và 25 - 47 tuổi, mắc bệnh tăng huyết áp từ dưới 1 năm đến hơn 5 năm. Trong đó, bệnh nhân chủ yếu bị tăng huyết áp ở giai đoạn II. Quản lý cũng như điều trị tăng huyết áp tại nhà đã giúp nâng cao kiến thức, tạo tâm lý chủ động đi khám bệnh, ngăn ngừa các biến chứng nặng, giảm chi phí cho gia đình và xã hội. Sau 5 tháng quản lý và điều trị cho 90 bệnh nhân tại nhà, 84% số trường hợp dùng từ 2 loại thuốc trở lên đã đạt được huyết áp mục tiêu; 91% số bệnh nhân, đạt huyết áp mục tiêu là 75%. Chưa có trường hợp nào bị nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, suy thận, dị ứng thuốc.

>>> XEM THÊM: Giảm huyết áp bằng cách đi đường rải đá cuội

Ổn định huyết áp nhờ Định Áp Vương

Như vậy, để kiểm soát huyết áp, tốt nhất bạn nên dùng thuốc đều đặn, kết hợp với áp dụng lối sống khoa học. Tuy nhiên, mỗi loại thuốc tây chỉ tác động vào 1 trong 5 cơ chế gây tăng huyết áp. Cụ thể:

- Độ nhớt máu cao, huyết áp tăng: Thường được kê đơn aspirin.

- Mạch máu mất tính đàn hồi: Kiểm soát bằng nhóm thuốc đối kháng canxi, thuốc ức chế men chuyển, thuốc ức chế thụ thể angiotensin, thuốc chẹn alpha,...

- Nhịp tim tăng: Trường hợp này thường được điều trị bằng thuốc chẹn beta, thuốc chẹn kênh canxi (thế hệ I),...

- Lòng mạch bị hẹp lại do mỡ máu: Chỉ định nhóm thuốc statin, fibrat,...

- Thể tích tuần hoàn máu: Thường được kiểm soát sau khi dùng thuốc lợi tiểu.

Bởi vậy, người bệnh tăng huyết áp thường phải dùng từ 2 loại thuốc trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc làm gia tăng tác dụng phụ cho cơ thể. Đồng thời, nếu dùng trong thời gian dài dễ bị nhờn thuốc. Trước thực tế đó, hiện nay, xu hướng kết hợp dùng sản phẩm Định Áp Vương với thành phần chính là cao cần tây cùng với các thảo dược quý khác như: Hoàng bá, tỏi, dâu tằm, nattokinase, magiê citrate,…

Định Áp Vương hỗ trợ điều trị tăng huyết áp an toàn, hiệu quả

Định Áp Vương hỗ trợ điều trị tăng huyết áp an toàn, hiệu quả

dat mua ngay dinh ap vuong

Sản phẩm giúp làm giảm lipid máu, giãn mạch, dưỡng tâm, hỗ trợ hạ huyết áp và dần ổn định huyết áp theo hoạt động của cơ thể. Hơn nữa, Định Áp Vương còn tác động vào cả 5 yếu tố chính gây tăng huyết áp đó là: Giảm độ nhớt máu; Làm giãn và tăng tính đàn hồi của mạch máu; Điều hòa nhịp tim; Hạ mỡ máu, giảm áp lực của dòng máu; Giảm thể tích tuần hoàn máu, từ đó ổn định huyết áp một cách từ từ, không gây giảm đột ngột.

KINH NGHIỆM KIỂM SOÁT HUYẾT ÁP

>>> Cô Nguyễn Ngọc Doanh (Lạng Sơn, 60 tuổi) bị cao huyết áp hơn chục năm. May mắn là huyết áp của cô đã trở về bình thường sau 2 tuần dùng Định Áp Vương. 

Lúc đầu, cô Doanh sử dụng sản phẩm với liều 4 viên/ngày, sau 2 tuần thì thấy huyết áp duy trì ở mức ổn định 110 – 120mmHg. Đặc biệt, cô không còn những cơn cao huyết áp phừng phừng vào buổi tối nữa, khiến cô rất vui. Đến nay, sau hơn 4 tháng sử dụng Định Áp Vương, huyết áp của cô Doanh đã ổn định và cô không còn phải sử dụng thuốc khác để điều trị cao huyết áp. Từ khi sử dụng Định Áp Vương, cô cảm thấy sức khỏe ổn định rõ rệt, người khỏe khoắn hơn, đi bộ tập thể dục không còn hụt hơi, người dẻo dai, giấc ngủ tốt hơn, sức khỏe cải thiện.

>>> XEM THÊM: Chia sẻ về cách ổn định huyết áp tại nhà của ông Nguyễn Văn Mạnh (Bắc Ninh) – SĐT: 0399.661.024 Ở ĐÂY

ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA

Mời bạn lắng nghe chuyên gia Nguyễn Hồng Hải đánh giá về tác dụng của Định Áp Vương trong hỗ trợ điều trị tăng huyết áp trong video dưới đây:

>>> XEM THÊM: Chuyên gia phân tích tác dụng của cần tây trong hỗ trợ điều trị cao huyết áp TẠI ĐÂY

Bài viết đã cung cấp hướng dẫn điều trị tăng huyết áp tại nhà an toàn, hiệu quả. Bên cạnh việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện thường xuyên, đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm Định Áp Vương mỗi ngày để huyết áp luôn trong tầm kiểm soát, bạn nhé!

Để được hướng dẫn điều trị tăng huyết áp và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006105 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0902.207.739

Hải Vân


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx