Lầm tưởng về “tăng huyết áp cấp cứu và khẩn cấp"

Những lầm tưởng về “tăng huyết áp cấp cứu” và “tăng huyết áp khẩn cấp"

Đăng lúc: 11/01/2018 - 12:36

Theo số liệu thống kê năm 2016 của Bộ Y tế Việt Nam, có khoảng 48% người trưởng thành Việt Nam sẽ mắc bệnh tăng huyết áp và con số này vẫn đang không ngừng gia tăng, đe đọa cuộc sống người Việt. Nguy hiểm hơn, hiện nay, tăng huyết áp không còn là bệnh tuổi già mà số lượng người trẻ mắc bệnh cũng đang không ngừng tăng lên mỗi ngày. Để bảo vệ bản thân và những người thân yêu, hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về căn bệnh này bao gồm 2 loại tăng huyết áp (THA) phổ biến: cấp cứu và khẩn cấp.

1. Sinh lý mạch máu giả định

Đầu tiên, để hiểu cơ chế hoạt động của tăng huyết áp cấp cứu và khẩn cấp, hãy cùng theo dõi hình ảnh sau:

- (A) Tế bào nội mô điều chỉnh kháng lực mạch máu thông qua phóng thích các phân tử vận mạch autocrin/paracrin như oxit nitric oxide (NO) và prostacyclin (PGI2).

- (B) Thay đổi cấp tính kháng lực mạch máu xảy ra trong đáp ứng với tình trạng dư thừa của catecholamin, angiotensin-II (ATII), aldosteron, thromboxan (TxA2), và endothelin-1 (ET1), hoặc tình trạng thấp của các chất giãn mạch nội sinh như NO và PGI2. THA cấp tính hoặc nặng cũng có thể thúc đẩy biểu hiện của các phân tử kết dính tế bào (CAMs) bởi tế bào nội mô.

- (C) Trong trường hợp THA cấp cứu, kiểm soát trương lực mạch máu nội mô có thể bị quá tải, dẫn đến tăng tưới máu cơ quan đích, hoại tử dạng tơ huyết tiểu động mạch và tăng tính thấm nội mạc với phù ngoại mạch. Mất hoạt tính tiêu sợi huyết nội mô đi đôi với hoạt hóa đông máu và tiểu cầu thúc đẩy đông máu nội mạch lan tỏa (DIC). “nguồn Vaughan, 2000, The Lancet”

2. Tăng huyết áp khẩn cấp

Đây là trường hợp THA nặng nhưng không có các triệu chứng  hoặc tổn thương trên cơ quan đích. Tình trạng THA khẩn cấp có thể được điều trị dùng thuốc đường uống và ngoại trú.

Mục tiêu điều trị là tuyệt đối không giảm quá 25 – 30% trong vài giờ đầu. Tuỳ theo đánh giá nguy cơ biến chứng trên tim mạch và đột quỵ mà điều chỉnh hạ áp trong vài giờ đến vài ngày, ở người lớn tuổi có thể điều chỉnh hạ áp trong vài tuần.

THA khẩn cấp có thể do nguyên nhân như là sock tâm lý một cách đột ngột, do ngừng thuốc điều trị THA… Có thể cho bệnh nhân nằm nghỉ ngơi, yên tĩnh khoảng 30 phút và theo dõi huyết áp. Nếu sau khoảng thời gian này không thấy huyết áp hạ dần thì mới chỉ định dùng thuốc. Đồng thời tuỳ vào mục tiêu hạ áp trên từng đối tượng mà lựa chọn nhóm thuốc điều trị thích hợp.

3. Tăng huyết áp cấp cứu

Đây là tình trạng tăng huyết áp nặng có kèm theo những tổn thương ở cơ quan đích như là tim, mắt, não bộ, thận… Đối với dạng này, cần phải được nhập viện để hồi sức cấp cứu và điều chỉnh giảm huyết áp kịp thời. Việc hạ huyết áp chậm trễ có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn cơ quan đích và thậm chí tử vong.

Không có ngưỡng huyết áp đặc hiệu cho THA cấp cứu. Tuy nhiên theo khuyến cáo của JNC 7, mức huyết áp tăng cao: HATT ≥ 180 mmHg và, hoặc HATTr ≥ 120 mmHg.

Mục tiêu hạ áp trong giờ đầu tiên là trung bình từ 10 – 20% và giảm thêm 5 – 15% trong 23 giờ kế tiếp. Việc lựa chọn thuốc điều trị sẽ tuỳ thuộc vào tổn thương trên cơ quan đích.

4. Điều trị tăng huyết áp khẩn cấp và cấp cứu

Để trị tăng huyết áp hiệu quả, người bệnh cần sử dụng các sản phẩm giúp hỗ trợ ổn định huyết áp.

Những nghiên cứu trên thế giới và tại Việt Nam đã chứng minh cần tây có tác dụng điều trị THA rất hiệu quả. Để tăng cường công dụng của cần tây cũng như mang lại hiệu quả kiểm soát huyết áp, nên kết hợp cần tây với các thảo dược quý khác như tỏi, hoàng bá, dâu tằm, nattokinase, magie citrate… và bào chế theo dây chuyền mới dưới dạng viên nén như sản phẩm Định Áp Vương.

 

Định Áp Vương – sản phẩm chiết xuất cao cần tây hỗ trợ hiệu quả cho người tăng huyết áp

Định Áp Vương là sản phẩm hỗ trợ điều trị THA toàn diện: thành phần có nguồn gốc thiên nhiên, do đó an toàn khi sử dụng lâu dài; tác dụng nhanh, thấy hiệu quả rõ rệt sau  thời gian ngắn 

>>>>Xem thêm về sản phẩm tại: https://dieutritanghuyetap.com/bai-viet/dieu-tri-tang-huyet-ap/dinh-ap-vuong-san-pham-moi-tu-thao-duoc-cho-nguoi-tang-huyet-ap.html

Tăng huyết áp là bệnh lý mạn tính và nếu không được điều trị sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN NGAY ĐỊNH ÁP VƯƠNG ĐỂ TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP?

1. Tác dụng theo cơ chế 2 chiều giúp điều hòa, ổn định huyết áp theo hoạt động của cơ thể, tránh được một trong những tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc tăng huyết áp là gây tụt huyết áp.

2. Các thuốc điều trị huyết áp chỉ có tác dụng 1 chiều, nên khi cơ thể cần hoạt động thì huyết áp khó có thể điều chỉnh lên mức cần thiết, dẫn đến mệt mỏi, suy giảm sinh lý. Nhưng khi sử dụng Định Áp Vương với khả năng điều hòa huyết áp, nên không gây mệt mỏi, không làm suy yếu cơ thể, không làm giảm sinh lý; tăng cường sức khỏe toàn trạng cho cơ thể; đồng thời, giảm triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng của tăng huyết áp.

3. Thành phần từ thiên nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài.

4. Sản phẩm thảo dược nhưng tác dụng nhanh, hiệu quả rõ rệt sau một thời gian ngắn. Bạn có thể không cần dùng thuốc tây sau khi sử dụng Định Áp Vương và huyết áp đã ổn định.

5. Sản phẩm đầu tiên trên thị trường chứa thành phần chính từ Cần Tây – vị thuốc được sử dụng trong dân gian từ rất lâu đời giúp điều trị tăng huyết áp, được bào chế theo công nghệ hiện đại rất tiện dụng.

6. Là sản phẩm thảo dược tác dụng toàn diện lên mọi cơ chế trị tăng huyết áp, nên cho kết quả nhanh chóng. Định Áp Vương còn giúp tăng tiêu hủy đường và lipid vừa giúp tạo năng lượng cho cơ thể, vừa giúp giảm lipid đường, rất tốt cho những người mắc kèm theo bệnh rối loạn đường huyết, rối loạn lipid máu. 

 

Chuyên gia nói gì về Định Áp Vương - Phương pháp "mới", ưu việt nhất hiện nay trong điều trị tăng huyết áp trong video sau:

Hãy lắng nghe đánh giá của GS.TS Dương Trọng Hiếu về tác dụng ưu việt của Cần Tây trong hỗ trợ điều trị tăng huyết áp trong video sau:

Để được tư vấn về bệnh tăng huyết áp vui lòng liên hệ: 18006105/ 090 220 7739

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO