Cẩn trọng: Bạn có thể bị tăng huyết áp vì dùng thuốc

Cẩn trọng: Bạn có thể bị tăng huyết áp vì dùng thuốc

Có rất nhiều yếu tố nguy cơ dẫn tới tăng huyết áp như: nghiện thuốc lá, nghiện cà phê, người thường xuyên ăn mặn, tuổi cao… Trong đó, việc dùng một số loại thuốc trong thời gian dài cũng có thể khiến huyết áp bị tăng cao.

1. Thuốc sủi

Thông dụng nhất mà chúng ta hay dùng là thuốc giảm đau, hạ sốt chứa thành phần paracetamol (acetaminophen) hoặc loại có chứa natri (loỊ điều trị bệnh dạ dày bicarbonat), trong đó chứa nhiều ion natri (Na+). Ion natri không gây co cơ trơn thành tiểu động mạch nhưng kéo ion canxi (Ca+2) vào nội bào. Chính ion canxi khi vào nội bào nhiều sẽ gắn kết với phức tropomin C, làm thay đổi cấu trúc không gian của phức này, bộc lộ actin, tạo điều kiện cho actin kết hợp với myosin gây nên co cơ. Sự co cơ thành tiểu động mạch tăng lên sẽ cản trở lưu thông máu dẫn tới tăng huyết áp. Do đó, nếu trong trường hợp bắt buộc phải dùng thuốc thì bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

2. Thuốc kháng viêm

Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen, felden, miloxicam... cũng có thể khiến huyết áp tăng lên. Nguyên nhân là do thuốc làm thay đổi nồng độ của chất prostaglandins, làm thay đổi giá trị đo huyết áp, huyết áp sẽ tăng. Loại thuốc kháng viêm được dùng trong điều trị bệnh khớp, dị ứng, hen suyễn, bệnh tự miễn là corticoid. Loại này có tác động lên sự chuyển hóa giữ muối và nước, làm cho nước trong máu, trong dịch gian bào tăng, làm tăng glucose máu, dẫn tới huyết áp tăng lên.

 Một số loại thuốc dùng trong thời gian dài có thể gây tăng huyết áp

Một số loại thuốc dùng trong thời gian dài có thể gây tăng huyết áp

3. Thuốc tránh thai

Các viên thuốc tránh thai hỗn hợp estrogen và progesteron có khuynh hướng làm huyết áp tăng lên, trung bình mức độ tăng là 5/3mmHg. Cơ chế gây bệnh chưa rõ nhưng huyết áp sẽ trở về mức độ bình thường sau khi ngừng dùng thuốc, tuy nhiên cần nhiều thời gian, có khi tới 18 tháng. Nếu quá 18 tháng mà huyết áp không trở về bình thường thì tình trạng huyết áp tăng cao không phải do thuốc tránh thai. Với một số phụ nữ, sau khi dùng viên thuốc tránh thai hỗn hợp được vài tháng, thậm chí vài năm, huyết áp mới bắt đầu tăng nhanh. Viên thuốc tránh thai chỉ chứa có progesteron thì không gây tăng huyết áp.

4. Thuốc giảm cân

Một số loại thuốc giảm cân gây tăng huyết áp, bởi vì trong thành phần của các loại thuốc này chứa những dược thảo gây tăng huyết áp như guanara, yerba... Một số loại thuốc giảm cân cũng có chứa cafein, vì vậy sẽ gây ra nhịp tim bất thường và làm chỉ số huyết áp tăng lên.

Do đó, bạn không nên tự ý mua các loại thuốc giảm cân để sử dụng, nhất là thuốc chứa cafein đối với những người có nguy cơ bị tăng huyết áp. Bởi cafein là một chất thuộc nhóm xanthin có tác dụng làm tăng khối lượng máu do tim phát ra, vì vậy là thuốc được sử dụng trong cấp cứu khi bị trụy tim mạch nhằm nâng huyết áp (làm cho huyết áp tăng lên). Với cafein, ngay cả khi uống cà phê cũng có thể làm cho huyết áp tăng.

5. Thuốc an thần và thuốc chống trầm cảm

Hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic malignant syndrome) thường gặp sau khi dùng các thuốc an thần hoặc một số thuốc khác như thuốc chống trầm cảm, có thể ảnh hưởng đến chức năng điều hòa huyết áp. Một số thuốc chống trầm cảm như thuốc chống trầm cảm ba vòng, thuốc ức chế tái thu hồi serotonin và nhiều loại thuốc khác gây tăng huyết áp hoặc làm nặng thêm tình trạng bệnh sẵn có.

5 nhóm thuốc trên đã được các chuyên gia y tế khuyến cáo cần cẩn trọng khi sử dụng, đặc biệt là với trường hợp người đã, đang hoặc có nguy cơ tăng huyết áp. Do đó, bạn luôn cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Để được tư vấn về bệnh tăng huyết áp vui lòng liên hệ: 18006105/ 090 220 7739

Sử dụng sản phẩm thảo dược – Lời khuyên của chuyên gia giúp kiểm soát bệnh hiệu quả

Bên cạnh việc lưu ý khi sử dụng 5 nhóm thuốc trên, khi bị tăng huyết áp, người bệnh cần luôn chú trọng xây dựng lối sống khoa học, ăn đủ chất, vận động hợp lý. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh an toàn cũng là xu hướng được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Trong xu hướng này, sản phẩm được đánh giá cao hơn cả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương. Với thành phần chính là cần tây (có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, giảm lipid máu, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch), kết hợp cùng các vị thuốc khác như: chiết xuất tỏi, hoàng bá… Định Áp Vương giúp làm giảm sức cản động mạch ngoại vi và giảm cung lượng tim, từ đó, giúp ổn định huyết áp hiệu quả. 

Sản phẩm Định Áp Vương phù hợp cho những người tăng huyết áp, những người có nguy cơ cao bị tăng huyết áp: Người thường xuyên căng thẳng tâm lý, tăng lipid máu, đái tháo đường, vữa xơ động mạch, người béo phì, người ít hoạt động thể lực. Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh nên uống theo đợt từ 1-3 tháng.

Sản phẩm Định Áp Vương giúp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

 TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN NGAY ĐỊNH ÁP VƯƠNG ĐỂ ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP, NGĂN NGỪA BIẾN CHỨNG CỦA TĂNG HUYẾT ÁP?

     1. Thành phần từ 100% thiên nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài.

     2. Sản phẩm thảo dược nhưng tác dụng nhanh, hiệu quả có thể thấy ngay sau 1-2 tuần và bạn có thể không cần dùng thuốc tây chỉ sau 1 tháng sử dụng Định Áp Vương.

     3. Sản phẩm đầu tiên trên thị trường chứa thành phần chính từ Cần Tây – vị thuốc được sử dụng trong dân gian từ rất lâu đời giúp điều trị tăng huyết áp, được bào chế theo công nghệ hiện đại rất tiện dụng, đặc biệt với những bệnh cần thường xuyên sử dụng thuốc như tăng huyết áp. 

     4. Là sản phẩm thảo dược có cơ chế tác dụng lên tình trạng tăng huyết áp một cách toàn diện, nên cho kết quả nhanh chóng: Giảm cung lượng tim, giảm sức cản ngoại vi, giãn mạch, giảm thể tích tuần hoàn, an thần kinh, giúp thông thoáng lòng mạch. Ngoài ra Định Áp Vương còn giúp cơ thể tăng tiêu hủy đường và lipid tại các mô, điều này vừa giúp tạo năng lượng cho cơ thể, vừa giúp giảm lipid đường trong máu, làm cho cơ thể hết cảm giác mệt mỏi, rất tốt cho những người mắc kèm theo bệnh rối loạn đường huyết, rối loạn lipid máu.

     5. Tác dụng theo cơ chế 2 chiều giúp điều hòa, ổn định huyết áp theo hoạt động của cơ thể, tránh được một trong những tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc tăng huyết áp là gây tụt huyết áp.

     6. Huyết áp cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể: Cơ thể nghỉ ngơi thì huyết áp giảm, khi hoạt động thì huyết áp tăng. Các thuốc điều trị huyết áp chỉ có tác dụng 1 chiều, nên trong thời gian sử dụng thuốc, huyết áp hạ xuống và khi cơ thể cần hoạt động thì huyết áp khó có thể điều chỉnh lên mức cần thiết, dẫn đến hoạt động cơ bắp yếu, suy giảm sinh lý, người mệt mỏi. Nhưng khi sử dụng Định Áp Vương, người bệnh không bị các tác dụng phụ này vì Định Áp Vương có khả năng điều hòa huyết áp, không gây mệt mỏi, không làm suy yếu cơ thể, không làm giảm sinh lý; tăng cường sức khỏe toàn trạng cho cơ thể. Giảm triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng của tăng huyết áp.

 Tăng huyết áp có thể tấn công bạn bất kỳ lúc nào. Do đó, chúng ta cần chủ động trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có biện pháp phòng ngừa, điều trị hiệu quả. Sử dụng sản phẩm thiên nhiên Định Áp Vương hàng ngày chính là cách đơn giản mà bạn nên áp dụng ngay hôm nay!

Minh Trí

Để được tư vấn về bệnh tăng huyết áp vui lòng liên hệ: 18006105/ 090 220 7739

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO