Cảnh báo: Biến chứng TĂNG HUYẾT ÁP gây suy thận nhưng rất nhiều người không biết

Cảnh báo: Biến chứng TĂNG HUYẾT ÁP gây suy thận nhưng rất nhiều người không biết

Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy thận do các tác dụng gây hại trên mạch máu thận. Huyết áp tăng cao lâu ngày không được kiểm soát, dẫn đến áp lực ở cầu thận, từ đó làm suy yếu bộ lọc cầu thận. Thiệt hại ở cầu thận làm tăng lọc protein, dẫn đến tăng lượng protein bất thường trong nước tiểu (microalbumin niệu hoặc protein niệu). Biến chứng tăng huyết áp sẽ dẫn đến suy thận nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa biến chứng suy thận ở người tăng huyết áp? Đừng tiếc 3 phút đọc bài viết này!

Biến chứng tăng huyết áp dẫn đến suy thận bằng cách nào?

Biến chứng tăng huyết áp trên các hệ cơ quan của cơ thể như não, tim, thận,… là không thể tránh khỏi nếu không phát hiện sớm và có phương án điều trị kịp thời. Vì vậy, việc hiểu những thông tin cần thiết về bệnh là vô cùng quan trọng.

Tìm hiểu về tăng huyết áp

Huyết áp là lực đẩy máu vào thành mạch khi tim bơm máu. Tăng huyết áp là sự gia tăng áp lực mà máu đặt lên các mạch máu khi nó di chuyển. Các yếu tố có thể làm tăng lực này bao gồm: Thể tích máu cao hơn do chất lỏng dư thừa và các mạch máu hẹp, cứng hoặc tắc nghẽn. Kết quả đo huyết áp được viết bằng hai số cách nhau bằng dấu gạch chéo, ví dụ, là 120/80 mmHg. Số đầu được gọi là huyết áp tâm thu, thể hiện áp lực khi tim đập và đẩy máu qua các mạch máu. Số cuối được gọi là huyết áp tâm trương, thể hiện áp lực khi các mạch máu thư giãn giữa các nhịp tim.

 Tìm hiểu về tăng huyết áp

Tìm hiểu về tăng huyết áp

Hầu hết những người không bị bệnh mạn tính có huyết áp bình thường nếu nó ở dưới mức 120/80 mmHg. Tiền tăng huyết áp là huyết áp tâm thu trong khoảng từ 120 – 139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 80 – 89 mmHg. Tăng huyết áp là khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên. Bạn nên nói chuyện với chuyên gia hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe về mục tiêu huyết áp cá nhân và tần suất kiểm tra huyết áp cần thiết.

Thận và vai trò của thận

Thận là 2 cơ quan hình hạt đậu, mỗi quả thận có kích thước bằng một nắm tay. Chúng nằm ngay bên dưới khung xương sườn, một cái ở mỗi bên của cột sống. Mỗi ngày, 2 quả thận lọc khoảng 120 - 150 lít máu để tạo ra khoảng 1 - 2 lít nước tiểu, bao gồm chất thải và chất lỏng dư thừa. Nước tiểu chảy từ thận đến bàng quang qua các ống được gọi là niệu quản. Bàng quang lưu trữ nước tiểu. Khi bàng quang trống, nước tiểu chảy ra khỏi cơ thể qua một ống gọi là niệu đạo, nằm ở đáy bàng quang. Ở nam giới, niệu đạo là dài, trong khi ở phụ nữ nó lại khá ngắn.

Thận hoạt động ở mức độ vi mô. Thận không phải là một bộ lọc lớn. Mỗi thận được tạo thành từ khoảng 1 triệu đơn vị lọc được gọi là nephron. Mỗi nephron lọc một lượng nhỏ máu. Các nephron bao gồm một bộ lọc, được gọi là cầu thận và một ống. Các nephron hoạt động thông qua một quá trình gồm 2 bước. Cầu thận cho phép chất lỏng và sản phẩm chất thải đi qua, tuy nhiên, nó ngăn ngừa tế bào máu và các phân tử lớn (chủ yếu là protein) đi qua. Chất lỏng được lọc, sau đó đi qua ống dẫn, gửi các khoáng chất cần thiết trở lại dòng máu và loại bỏ chất thải. Sản phẩm cuối cùng trở thành nước tiểu.

Tăng huyết áp gây suy thận bằng cách nào?

Tăng huyết áp có thể gây tổn thương các mạch máu trong thận, làm giảm khả năng hoạt động của chúng. Khi áp lực máu tăng cao, mạch máu giãn ra để máu chảy dễ dàng hơn. Lâu dần, tình trạng này làm suy yếu mạch máu khắp cơ thể, kể cả ở trong thận. Nếu các mạch máu của thận bị tổn thương, chúng có thể ngừng loại bỏ chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Ngược lại, những chất lỏng bị giữ lại trong máu có thể làm tăng huyết áp hơn nữa, tạo ra một chu kỳ nguy hiểm.

 Tăng huyết áp là “kẻ chủ mưu” gây suy thận không thể xem thường

Tăng huyết áp là “kẻ chủ mưu” gây suy thận không thể xem thường

Tăng huyết áp là nguyên nhân thứ 2 gây suy thận ở Hoa Kỳ sau bệnh tiểu đường. Ngoài ra, tỷ lệ suy thận do huyết áp cao tăng 7,7% từ năm 2000 đến năm 2010. Suy thận có liên quan đến một loạt các biến chứng bao gồm mất cân bằng điện giải, rối loạn khoáng chất và xương, thiếu máu, rối loạn lipid máu, tăng huyết áp. Người ta biết rằng, suy thận cũng là yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạchgiảm tốc độ lọc cầu thận (GFR), albumin niệu liên quan đến sự gia tăng tỷ lệ tử vong do tim mạch.

Tăng huyết áp đã được báo cáo xảy ra ở 85 - 95% người mắc suy thận mạn tính (giai đoạn 3 - 5). Mối quan hệ giữa tăng huyết áp và suy thận là vòng tuần hoàn: Tăng huyết áp không được kiểm soát là yếu tố nguy cơ phát triển bệnh thận, góp phần làm suy thận tiến triển nhanh hơn. Trong khi đó, bệnh thận tiến triển có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tăng huyết áp do thận mở rộng thể tích và tăng hệ thống kháng lực mạch máu. Nhiều nhà khoa học đã thảo luận về tầm quan trọng của việc hạ huyết áp để làm chậm sự tiến triển của bệnh thận, giảm bệnh suất và tỷ lệ tử vong. Tuy nhiên, để đạt được và duy trì sự kiểm soát huyết áp ở mức cho phép, hầu hết người mắc suy thận đều cần kết hợp các thuốc hạ huyết áp.

Giải pháp ngăn chặn biến chứng thận của tăng huyết áp

Cách tốt nhất để làm chậm hoặc ngăn ngừa biến chứng tăng huyết áp sang suy thận là thực hiện các bước để hạ huyết áp. Các bước này bao gồm sự kết hợp giữa thuốc và thay đổi lối sống, chẳng hạn như:

- Ăn uống lành mạnh: Chuyên gia dinh dưỡng có thể đề nghị bạn tiếp cận chế độ ăn uống DASH để ngăn chặn tăng huyết áp và chặn đứng nguy cơ suy thận. DASH tập trung vào các loại trái cây, rau quả, ngũ cốc nguyên hạt và những thực phẩm khác có lợi cho tim mạch và giảm natri, thường có nguồn gốc từ muối. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều rượu làm tăng huyết áp, vì vậy, mọi người nên hạn chế đồ uống có cồn.

- Hoạt động thể chất: Hoạt động thể chất thường xuyên có thể làm giảm huyết áp cũng như nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác. Mọi người nên cố gắng hoạt động ít nhất 30 - 60 phút mỗi ngày. Các hoạt động vừa phải bao gồm đi bộ nhanh, khiêu vũ, chơi bowling, đi xe đạp, làm việc trong vườn và dọn dẹp nhà cửa.

 Người bệnh tăng huyết áp nên tập luyện các môn thể thao như đi xe đạp

Người bị tăng huyết áp nên tập luyện các môn thể thao như đi xe đạp

- Duy trì cân nặng khỏe mạnh: Những người thừa cân hoặc béo phì nên giảm trọng lượng xuống 7 - 10% trong năm đầu điều trị tăng huyết áp.

- Bỏ hút thuốc: Hút thuốc có thể làm hỏng mạch máu, dẫn đến tăng huyết áp và làm trầm trọng thêm các vấn đề về sức khỏe khác. Những người bị tăng huyết áp nên nói chuyện chuyên gia về các giải pháp để nói lời “chia tay” với thuốc lá.

- Quản lý căng thẳng: Học cách quản lý căng thẳng, thư giãn và đối phó với các vấn đề có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất. Một số hoạt động có thể giúp giảm căng thẳng bao gồm: Tập thể dục, yoga hoặc thái cực quyền, nghe nhạc, thiền định,…

Bên cạnh đó, các loại thuốc hạ huyết áp như thuốc ức chế men chuyển và thuốc ức chế thụ thể đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm chậm sự tiến triển của bệnh thận. Nhiều người cần 2 hoặc nhiều loại thuốc cùng lúc để kiểm soát huyết áp. Chuyên gia có thể kê đơn thêm thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn bêta, thuốc chẹn kênh canxi và các loại thuốc trị huyết áp khác nếu cần. Tuy nhiên, nếu như sử dụng các thuốc tây y trong thời gian dài sẽ gây hại cho gan, thận. Chính vì vậy, xu hướng dùng sản phẩm tự nhiên lại được các chuyên gia đánh giá cao và nhiều người tin dùng.

Thật bất ngờ là có một cách tuyệt vời giúp hạ huyết áp an toàn mà hiệu quả, đó chính là dùng cần tây. Cần tây là loại rau dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, được trồng phổ biến ở những nước có khí hậu nhiệt đới và ôn đới. Cần tây còn là loại rau giàu dược tính nên được sử dụng làm thuốc chữa được nhiều bệnh. Nghiên cứu cho thấy, cần tây có công dụng hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, cụ thể:

Chiết xuất hạt cần tây: Giúp hạ huyết áp nhờ tác dụng chậm nhịp tim, giãn mạch và ức chế kênh Ca2+.

Chiết xuất lá cần tây: Có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và tâm trương, giảm lipid máu, từ đó giảm nguy cơ tim mạch. Đặc biệt, cần tây không gây tụt huyết áp và nhịp tim ở người bình thường.

Hàm lượng nước cao (trên 90%): Cần tây có tác dụng lợi tiểu, đào thải các chất độc hại dư thừa như natri, acid uric, ure,…

Cần tây – Thảo dược quý giúp trị tăng huyết áp không phải ai cũng biết 

Cần tây – Thảo dược quý giúp trị tăng huyết áp không phải ai cũng biết

Theo Đông y, cần tây vị ngọt đắng, tính mát, có công dụng dưỡng huyết mạch, lợi tỳ ích khí, thanh nhiệt, hạ hỏa, lợi đại tiểu tiện, đái tháo đường, giảm ho, khử phong thấp, vết máu bầm, tan hạch ở cổ, trị cao huyết áp và làm hạ cholesterol. Ngoài khoáng chất và dinh dưỡng, cần tây còn chứa một tỉ lệ lớn kích thích tố và tinh dầu nên có mùi thơm đặc trưng mạnh mẽ. Hạt cần tây giúp chống đầy hơi, sình bụng, kích thích sự bài tiết, làm tăng lượng nước tiểu và đặc biệt là làm gia tăng ham muốn tình dục.

Bạn có thể lấy rau cần tây sắc lấy nước uống hàng ngày (chia 3 lần). Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn thời gian và nhiều người do quá bận rộn cũng như không đủ kiên nhẫn để duy trì thực hiện. Nhận biết được điều này, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu, lấy cần tây làm thành phần chính, dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, bào chế ra sản phẩm viên nén tiện dùng. Để tăng cường tác dụng của cần tây cũng như mang lại hiệu quả tốt trong kiểm soát huyết áp, cần tây được kết hợp với các thảo dược quý khác như: Hoàng bá, tỏi, dâu tằm, nattokinase, magiê citrate,… bào chế ra thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương.

 Định Áp Vương – Giải pháp trị tăng huyết áp an toàn, hiệu quả

Định Áp Vương – Giải pháp trị tăng huyết áp an toàn, hiệu quả

tong dai tu van

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Định Áp Vương với thành phần từ cao cần tây, cao tỏi, hoàng bá có cơ chế tác dụng tốt đối với tình trạng tăng huyết áp, vừa điều hòa huyết áp, lại duy trì hoạt động bình thường của cơ thể. Định Áp Vương tác động trên tất cả các yếu tố mục tiêu nhằm kiểm soát huyết áp về ngưỡng cho phép đó là: Giúp giãn mạch, giảm nhịp tim, giảm độ nhớt của máu, lợi tiểu giúp giảm thể tích máu, trấn tĩnh tâm thần kinh, mà còn giúp tạo năng lượng cho cơ thể hoạt đông thông qua việc chuyển lipid và đường trong máu tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động; cải thiện được tình trạng mệt mỏi khi dùng thuốc tây, về lâu dài còn làm thông thoáng lòng mạch giúp phòng ngừa suy thận cũng như các vấn đề tim mạch khác. Sản phẩm cũng giúp đưa huyết áp về mức bình thường một cách từ từ, không gây giảm đột ngột. Đây là một giáp pháp an toàn cho người người tăng huyết áp, giúp ngăn chặn tăng huyết áp chuyển biến sang suy thận.

Mời quý độc giả xem thêm cơ chế tác động của sản phẩm Định Áp Vương trong các hình ảnh dưới đây:

Định Áp Vương có thành phần chính là cao cần tây giúp lợi tiểu, giãn mạch, an thần, dịu thần kinh, hạ lipid máu, giúp ổn định huyết áp và đem lại sự an tâm khi dùng lâu dài.

 Tác dụng của cao cần tây trong Định Áp Vương

Tác dụng của cao cần tây trong Định Áp Vương

Định Áp Vương được kết hợp từ 7 thành phần: Cần tây, dâu tằm, hoàng bá, tỏi, nattokinase, magiê citrate, kali clorua có tác dụng tốt, vừa hạ huyết áp lại tăng cường chức năng cho cơ thể.

   Sự kết hợp của các thành phần trong sản phẩm Định Áp Vương

Sự kết hợp của các thành phần trong sản phẩm Định Áp Vương

 

Cơ chế tác động của sản phẩm Định Áp Vương

Duy trì kiểm soát huyết áp và giảm thiểu protein niệu là điều cần thiết để phòng ngừa biến chứng tăng huyết áp sang thận cũng như các cơ quan khác trong cơ thể. Bên cạnh việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm Định Áp Vương để cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh tăng huyết áp và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006105 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0902.207.739

Hải Vân

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN NGAY ĐỊNH ÁP VƯƠNG ĐỂ ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP, NGĂN NGỪA BIẾN CHỨNG CỦA TĂNG HUYẾT ÁP?

1.  Thành phần từ 100% thiên nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài.

2.  Sản phẩm thảo dược nhưng tác dụng nhanh, hiệu quả có thể thấy ngay sau 1 - 2 tuần và bạn có thể không cần dùng thuốc tây chỉ sau 1 tháng sử dụng Định Áp Vương.

3.  Sản phẩm chứa thành phần chính từ cần tây – vị thuốc được sử dụng trong dân gian từ rất lâu đời giúp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, được bào chế theo công nghệ hiện đại rất tiện dụng.

4.  Là sản phẩm thảo dược có cơ chế tác dụng lên tình trạng tăng huyết áp một cách toàn diện, nên cho kết quả nhanh chóng: Giảm cung lượng tim, giảm sức cản ngoại vi, giãn mạch, giảm thể tích tuần hoàn, an thần kinh, giúp thông thoáng lòng mạch. Ngoài ra Định Áp Vương còn giúp cơ thể tăng tiêu hủy đường và lipid tại các mô, điều này vừa giúp tạo năng lượng cho cơ thể, vừa giúp giảm lipid đường trong máu, làm cho cơ thể hết cảm giác mệt mỏi, rất tốt cho những người mắc kèm theo rối loạn đường huyết, rối loạn lipid máu.

5. Tác dụng theo cơ chế 2 chiều giúp điều hòa, ổn định huyết áp theo hoạt động của cơ thể, tránh được một trong những tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc tăng huyết áp là gây tụt huyết áp.

6. Huyết áp cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể: Cơ thể nghỉ ngơi thì huyết áp giảm, khi hoạt động thì huyết áp tăng. Khi sử dụng Định Áp Vương, người bị tăng huyết áp không bị các tác dụng phụ này vì Định Áp Vương có khả năng điều hòa huyết áp, không gây mệt mỏi, không làm suy yếu cơ thể, không làm giảm sinh lý; tăng cường sức khỏe toàn trạng cho cơ thể. Giảm triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng của tăng huyết áp.


dat mua ngay dinh ap vuong

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Nhiều người bị tăng huyết áp sử dụng Định Áp Vương đã kiểm soát huyết áp hiệu quả, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thư thái, thoải mái. Dưới đây là một số trường hợp tiêu biểu:

>>> Kinh nghiệm kiểm soát huyết áp của ông Nguyễn Văn Mạnh - SĐT: 0399.661.024 (trú tại thôn Trần Xá, Xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh)

Ông Mạnh là kỹ sư chế tạo máy nghỉ hưu đã thành công trong việc kiểm soát cao huyết áp suốt 5 năm sau khi sử dụng Định Áp Vương. Cùng xem thêm chia sẻ của ông Mạnh trong video sau đây:

>>> Anh Huỳnh Quốc Tuấn (Hậu Giang) hết chóng mặt, sa xẩm mặt mày vì cao huyết áp, đồng thời tìm lại “bản lĩnh phái mạnh”.

Ngay sau khi sử dụng hộp Định Áp Vương đầu tiên với liều sáng 3 viên, tối 3 viên, tình trạng của anh Tuấn đã cải thiện trông thấy, anh không còn thấy chóng mặt, xây xẩm mặt mày nữa, huyết áp từ đó cũng cải thiện, luôn duy trì ở mức ổn định 110 - 120 mmHg. Từ khi huyết áp được kiểm soát tốt, sức khỏe của anh cũng được cải thiện rõ rệt, anh cảm thấy cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy sức sống. Trước kia, lúc đang sử dụng thuốc hạ áp, mỗi khi sinh hoạt vợ chồng, anh rất nhanh mệt. Nhưng hiện nay, sau một thời gian dùng Định Áp Vương, anh Tuấn đã bỏ hẳn thuốc tây, cuộc sống vợ chồng vui vẻ như thời trai trẻ.  

>>> Bác Nguyễn Văn Quỳnh - SĐT: 0365.609.785 (nên gọi trong khoảng từ 9 - 11h), số 23, ngõ 43 đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Kiểm soát huyết áp hiệu quả sau 3 tháng sử dụng Định Áp Vương

Năm 2015, bác Quỳnh thấy sức khỏe của mình giảm sút, khiêu vũ chóng mệt hơn, khó có thể tập được 2 tiếng như trước. Bác chia sẻ: “Từ lúc nghỉ hưu, tôi vẫn đi khám định huyết áp kỳ thì thấy chỉ số là 120/80 mmHg nhưng khi cảm thấy mệt bất thường, tôi đi khám và nhận được kết luận bị TĂNG HUYẾT ÁP với chỉ số 150/85 mmHg. Tôi uống thuốc tây, nhưng khi sử dụng các loại thuốc này đến năm 2017, huyết áp của tôi cũng chỉ dao động xung quanh khoảng đó, không giảm nhiều, hơn nữa khi xét nghiệm thì bị tăng acid uric, creatinine, ure, ảnh hưởng đến thận. Bác Quỳnh tìm hiểu trên Internet xem có phương pháp nào thay thế được các bài thuốc thảo dược phải chế biến mất công mà sử dụng tiện lợi hay không. Thật may mắn, bác đã tìm được sản phẩm Định Áp Vương. Hiện nay, huyết áp của bác luôn ổn định ở ngưỡng bình thường, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Mời quý độc giả xem chia sẻ của bác Quỳnh trong video dưới đây:

>>> Cô Nguyễn Ngọc Doanh (Lạng Sơn, 60 tuổi) bị cao huyết áp hơn chục năm, dùng thuốc tây “như cơm bữa” mà mãi mà vẫn không kiểm soát được. Nhưng huyết áp của cô đã trở về bình thường sau 2 tuần dùng Định Áp Vương, đồng thời bỏ hẳn thuốc tây chỉ sau 4 tháng.

Lúc đầu, cô Doanh sử dụng sản phẩm với liều 4 viên/ ngày, sau 2 tuần thì thấy huyết áp duy trì ở mức ổn định 110 – 120mmHg. Đặc biệt, cô không còn những cơn cao huyết áp phừng phừng vào buổi tối nữa, khiến cô mừng như “bắt được vàng”. Sau 4 tuần uống sản phẩm này, cô đã giảm được liều thuốc tây. Đến nay, sau hơn 4 tháng sử dụng Định Áp Vương, huyết áp của cô Doanh đã ổn định và cô không còn phải sử dụng thuốc tây y điều trị cao huyết áp nữa. Từ khi sử dụng Định Áp Vương, cô cảm thấy sức khỏe ổn định rõ rệt, người khỏe khoắn hơn, đi bộ tập thể dục không còn hụt hơi, người dẻo dai, giấc ngủ tốt hơn, sức khỏe cải thiện toàn diện.

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Bên cạnh đó, còn rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm Định Áp Vương:

 phan hoi khach hang sau khi su dung dinh ap vuong 2

Nhiều người thực sự rất vui mừng khi dùng Định Áp Vương không hề lo tác dụng phụ, các chỉ số huyết áp cũng được kiểm soát ở mức ổn định:

 phan hoi khach hang sau khi su dung dinh ap vuong 1

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ ĐỊNH ÁP VƯƠNG

Hãy lắng nghe GS.TS Dương Trọng Hiếu chia sẻ về tác dụng của cần tây đối với tình trạng tăng huyết áp:

Hãy lắng nghe PGS.TS Nguyễn Minh Hiện phân tích tác dụng của Định Áp Vương trong kiểm soát huyết áp:

GIẢI THƯỞNG UY TÍN CỦA ĐỊNH ÁP VƯƠNG

Định Áp Vương vinh dự nhận giải thưởng và cúp danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”:

Giải thưởng uy tín mà Định Áp Vương vinh dự nhận được 

Giải thưởng uy tín mà Định Áp Vương vinh dự nhận được

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh tăng huyết áp và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006105 hoặc (Zalo/ Viber) hotline: 0902.207.739

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx